Bên ngoài chiếc bánh chưng là lá dong gói có sẵn trong tự nhiên, bên trong được chế biến từ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo,... đều là những nguyên liệu nấu ăn truyền thống của dân tộc. Chính vì vậy, bánh chưng xuất hiện vào ngày Tết để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa, để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho con người...
Các con ngồi quây quần chăm chú vào những nguyên liệu đã được chuẩn bị để gói bánh chưng.
Không chỉ ngồi quan sát, các con còn được phụ giúp các bác nhân viên, tạo ra những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt.
"Chúng mình chú ý quan sát và lắng nghe thầy giáo Tổng phụ trách giới thiệu về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng nhé!"
"Bên ngoài xanh lá dong xanh.
Bên trong nếp mỡ, đỗ hành hạt tiêu.
Gói nghĩa tình, gói yêu thương.
Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ."
Hoạt động ý nghĩa này của nhà trường đã giúp các con học sinh hiểu và nhớ hơn về ý nghĩa của bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta.