Nguyên liệu gói bánh chưng đã được các cô bác nhà bếp chuẩn bị hết rồi. Giờ chỉ cần nghe hướng dẫn cách gói là chúng mình có thể giúp ông bà, bố mẹ gói bánh chưng được thôi.
\
Gạo thì chọn loại nếp cái hoa vàng để chất lượng bánh dẻo, rền. Đỗ thì chọn đỗ màu vàng tươi mới thơm ngon. Thịt thì là thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ. Lá dong gói bánh dùng loại bánh tẻ, loại không non mà cũng không già thì khi bóc bánh ra màu xanh đẹp.
Nghe cô Phương Ánh nói, nhìn bác nhà bếp làm, có bạn nhỏ tròn xoe mắt quan sát, có bạn không giây phút nào rời chiếc bánh chưng đang gói, có bạn còn thòm thèm tưởng tượng đến thành phẩm sau khi bánh được gói xong và đem đi luộc.
Bánh thành phẩm rồi! Những chiếc bánh chưng xinh xắn, vuông vức, chắc nịch được lần lượt chuyển tới tận tay các em học sinh để cảm nhận. Cô trò vui sướng, hân hoan!
Thầy tổng phụ trách Nguyễn Mạnh Hải đã giới thiệu khái quát về tục gói chưng ngày Tết - một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay, thể hiện nét đẹp của nền văn minh lúa nước.
Qua hoạt động thú vị này, các em hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc Bánh chưng và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng các em trước khi đón Tết Ất Tỵ 2025.