Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức bếp ăn bán trú của nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các hợp đồng ký kết thực phẩm; Kiểm tra công tác vệ sinh và hồ sơ công tác bán trú.
Thành phần đoàn kiểm tra là các đồng chí đến từ Phòng Y tế, Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân, Phòng kinh tế, trạm chăn nuôi và thú y, đội quản lí trật tự, Phòng GDĐT và đại diện UBND phường Thanh Xuân Bắc, đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú tại trường.
Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch được nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.
Nhà trường đã xây dựng kế hoạch công tác bán trú khoa học theo đúng chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân. Nhà trường đã bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox...
Nhà trường sử dụng bộ test thực phẩm hàng ngày với các loại thực phẩm.
Kết quả kiểm tra cho thấy trường Tiểu học Đặng Trần Côn 17/17 tiêu chí đều xếp loại Đạt đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú tại trường trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn để đảm bảo và nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo.